Videos

World Vision Việt Nam
World Vision Việt Nam

Suốt 30 năm qua, Tầm nhìn Thế giới đã sát cánh cùng Việt Nam để đảm bảo an sinh trẻ em. Tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi nuôi dưỡng một KHÁT VỌNG nơi mọi trẻ em đều có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng trong một môi trường an toàn, tràn đầy tình yêu thương.

World Vision Việt Nam

Suốt 30 năm qua, Tầm nhìn Thế giới đã sát cánh cùng Việt Nam để đảm bảo an sinh trẻ em. Tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi nuôi dưỡng một KHÁT VỌNG nơi mọi trẻ em đều có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng trong một môi trường an toàn, tràn đầy tình yêu thương.

Mô hình Gia đình Toàn mỹ

Từ năm 2015, Mô hình Gia đình Toàn mỹ được triển khai trên 36 chương trình Vùng của tổ chức World Vision Việt Nam, với mục đích hàn gắn và phục hồi các mối quan hệ trong gia đình, góp phần xây dựng một môi trường an toàn, tràn đầy tình yêu thương nơi mọi trẻ em được lớn lên, phát huy hết các tiềm năng của mình.

 

Mới đây, chúng tôi mời các nhân vật là thành viên các khoá học Gia đình Toàn mỹ qua các năm thực hiện khảo sát Có - Không, đồng thời chia sẻ về trải nghiệm của bản thân và gia đình với những nội dung được học.

 

World Vision Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc cha mẹ và các em nhỏ vì những chia sẻ thân tình và cởi mở trong video này.
 

Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm

Từ năm 2018, World Vision Việt Nam triển khai Mô hình “Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm” tại 30 huyện thuộc 11 tỉnh thành trên cả nước nhằm tư vấn và thúc đẩy các thực hành tốt về chăm sóc sức khoẻ và dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ cho 47.895 bà mẹ mang thai và người chăm sóc trẻ có con dưới 24 tháng tuổi.

 

Trong năm năm tới (2023-2027), thông qua Mô hình “Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm”, World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác địa phương, cộng đồng và các gia đình để hỗ trợ ít nhất 29.550 bà mẹ mang thai và người chăm sóc trẻ có con dưới 24 tháng tuổi, hướng tới giảm tình trạng nhiễm khuẩn và bệnh tật ở trẻ, từ đó góp phần cải thiện an sinh và mang lại cho mọi trẻ em một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa.

 

Mô hình “Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng dựa trên điển hình tích cực

Từ năm 2012, World Vision Việt Nam triển khai Mô hình “Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng dựa trên điển hình tích cực (PD/H)” tại 20 huyện thuộc 8 tỉnh thành trên cả nước, giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ và dinh dưỡng cho 10.676 trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân.

 

Trong năm năm tới (2023-2027), thông qua Mô hình “Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng dựa trên điển hình tích cực (PD/H), World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng đối tác địa phương, cộng đồng và các gia đình để cải thiện tình trạng dinh dưỡng, sức khoẻ của ít nhất 7.000 trẻ em dưới năm tuổi thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất, từ đó góp phần đảm bảo an sinh và mang lại cho các em một cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa.

Chuyện của Dì

Nam Á là khu vực có tỷ lệ tảo hôn cao nhất thế giới. Gần một nửa (45%) số phụ nữ trong độ tuổi 20-24 cho biết đã kết hôn trước 18 tuổi. Gần 1/5 trẻ em gái (17%) kết hôn trước 15 tuổi.

 

Ở Việt Nam, tảo hôn tiếp tục là một vấn đề dai dẳng: cứ 10 phụ nữ trong độ tuổi 20-24 thì có 1 người cho biết đã kết hôn hoặc ở chung trước 18 tuổi (số liệu thống kê năm 2014).

 

Tảo hôn vi phạm quyền trẻ em và làm gia tăng các nguy cơ bạo lực, bóc lột và lạm dụng đối với trẻ em.

 

Trong nỗ lực bền bỉ để đạt được Mục tiêu Thát triển Bền vững số 5 về "Bình đẳng giới, Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái”, World Vision Việt Nam đã đồng hành cùng các cơ quan chức năng, cộng đồng, gia đình và trẻ em nhằm chấm dứt tình trạng tảo hôn, đồng thời thúc đẩy một tương lai tích cực hơn nơi mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, được đến trường, thực hiện ước mơ và phát huy hết các tiềm năng của mình.

 

Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ để tìm hiểu thêm về câu chuyện đổi thay của Dì nhé!

 

Nguồn thông tin: UNICEF, UNFPA

Sinh kế vùng đô thị

Thế giới đang chứng kiến quá trình đô thị hóa nhanh chóng với hơn một nửa số dân đang sống và làm việc tại các khu vực đô thị. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên thành 60% vào năm 2050.

 

Vào năm 2012, hơn 1 tỉ trẻ em - gần một nửa số trẻ em trên thế giới - sống ở thành phố, hàng triệu trong số đó sống trong tình trạng đói nghèo cùng cực. Dự kiến, sẽ có thêm 1 tỉ người nữa rơi vào tình trạng dễ bị tổn thương vào năm 2030.

 

Triển khai từ năm 2013, Chương trình Sinh kế vùng đô thị của World Vision Việt Nam đã hỗ trợ cải thiện sinh kế cho 22.400 người, trong đó có 13.480 trẻ em. 

 

Trước những tác động to lớn của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu và cả những cộng đồng đô thị dễ bị tổn thương, World Vision Việt Nam tiếp tục cam kết không ngừng phục vụ, hỗ trợ các gia đình và cộng đồng để đảm bảo sinh kế bền vững và cải thiện an sinh cho trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

Vươn tới tương lai | Minh

Cả hai vợ chồng đều làm việc ở thành phố, để con nhỏ ở nhà cho ông bà trông. Ông bà tuy chăm lo và yêu thương các cháu nhưng vì không có kiến thức về dinh dưỡng nên các cháu đều còi cọc, suy dinh dưỡng. Để mưu sinh, anh chị đâu còn lựa chọn nào khác.

Vươn tới tương lai | Diễm

"Khi bố Diễm mất, mình giống như không còn một điểm tựa nào nữa. Diễm đã suy nghĩ, đã đấu tranh là mình có nên tiếp tục đi học hay không. Hay là dừng lại đi làm để phụ giúp mẹ, nuôi các em đi học. Có nghĩa là hy sinh cuộc sống và tương lại của mình..."

Vươn tới tương lai | Thương

Từ năm 2014, có hơn 500  thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đô thị đã được Tầm nhìn Thế giới Việt Nam hỗ trợ học nghề và có việc làm ổn định. Từ nay đến năm 2022, Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ ít nhất 400 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại ba thành phố lớn: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Chương trình Phục hồi sau Thiên tai

Mỗi trận thiên tai xảy đến đều làm chậm lại bước tiến của xã hội và làm gia tăng những khó khăn hiện tại trên đời sống của trẻ em và người dân dễ bị tổn thương. Trong khi hoạt động cứu trợ khẩn cấp đã giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho các cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, chúng tôi thực hiện thêm một bước nữa để đẩy nhanh quá trình tái thiết cuộc sống cho các hộ gia đình thông qua Chương trình Phục hồi sau Thiên tai.

Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Video chính thức

Đòn roi không phải là yêu thương. Đòn roi để lại tổn thương vĩnh viễn cho trẻ.

Di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh (Phiên bản dành cho trẻ em)

Hãy xem video để tìm hiểu thêm về di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh.

Bản quyền thuộc về World Vision Việt Nam và ECPAT UK.

Chương trình Cứu trợ Khẩn cấp

Mỗi trận thiên tai xảy đến đều làm chậm lại bước tiến của xã hội và làm gia tăng những khó khăn hiện tại trên đời sống của trẻ em và người dân dễ bị tổn thương. Với mục tiêu hướng đến sự sống còn và phẩm giá của những người dân chịu thiên tai, chúng tôi khẩn trương kích hoạt chương trình Cứu trợ Khẩn cấp. Nỗ lực ứng phó của chúng tôi trong thiên tai được đẩy nhanh tiến độ nhờ sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền các cấp

Vươn tới tương lai | Hùng

"Thực sự cũng chẳng biết làm thế nào được nữa, kể ra mình được khỏe mạnh như người ta thì hai vợ chồng cùng đi làm thì còn có tiền, đằng này lại chỉ có mình vợ thôi. 

Vợ mình sức khỏe càng ngày càng yếu đi vì lao động ở đây không như các chỗ khác: toàn việc nặng nhọc chứ không có việc gì nhẹ nhàng cả. Toàn đi làm Keo trên đồi, núi. Thời điểm nào người ta thuê mượn mới đi thôi."

5 "thủ đoạn" của kẻ xâm hại tình dục qua môi trường mạng

Nhận biết các dấu hiệu để hiểu và bảo vệ bản thân trước các thủ đoạn của kẻ xâm hại tình dục qua môi trường mạng nhé!

Trẻ dễ bị tổn thương | Duy

 

Năm nay Duy học lớp ba. Hàng tháng, Duy sẽ biến mất khỏi trường học từ 3 đến 5 ngày. Những ngày đó, Duy không đi học, Duy không đi chơi, Duy cũng không ở nhà...

Trẻ dễ bị tổn thương | Dựa

 

Năm 3 tuổi, bố mất, mẹ bỏ đi. Dựa sống với bà trong căn nhà nghèo nàn không có cánh cửa ở nơi sâu nhất trong làng. 13 tuổi, Dựa không có giấy khai sinh và không được đi học. 13 tuổi, công việc hàng ngày của em giống như một người lớn.

Vươn tới tương lai | Dợ

 

Cuộc sống của gia đình bé Dợ và bé Long ở miền núi Điện Biên đã có sự chuyển mình tích cực kể từ khi gia đình các em tham gia vào CLB dinh dưỡng do Tầm nhìn Thế giới thành lập. Bữa ăn nhiều chất hơn, sức khỏe tốt hơn, thu nhập của gia đình cũng bớt bấp bênh. Những hy vọng cho một tương lai đầy đủ không còn quá xa tầm với.

Trẻ dễ bị tổn thương | Huỳnh

Trước đây, khi biết mình bị Lupus ban đỏ - một căn bệnh hiểm nghèo, Huỳnh đã rất suy sụp. Ông bà đã già. Mẹ đi làm ruộng. Bố thì làm thợ xây, lúc ở Hà Nội, lúc ở Lào mà vẫn không đủ tiền cho em chữa bệnh...

Di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh (Phiên bản dành cho người lớn)

Hãy xem video để tìm hiểu thêm về di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh.

Bản quyền thuộc về World Vision Việt Nam và ECPAT UK.

Lớp Học Vui | Hope In Class - Hướng dẫn nhảy

Điệu nhảy "Lớp Học Vui đề cao tinh thần đồng đội khi các em cùng học, cùng vui chơi. Điệu nhảy được tích hợp trong hoạt động sinh hoạt của Câu lạc bộ Trẻ em được Tầm nhìn Thế giới Việt Nam thành lập và duy trì trong nhiều năm, giúp các em học hỏi các giá trị sống, đồng thời gia tăng tinh thần đoàn kết.

Vươn tới tương lai | Tuấn

"Hồi nhỏ em sống chung với ông bà và bố mẹ. Từ khi gia đình em gặp chuyện lục đục, bố mẹ em phải ly hôn.

Em ở đây với ông bà, đến lớp 9 thì ông bà chuyển đi nơi khác làm ăn xa nên em bị bỏ lại và phải nghỉ học."

Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Sự kiện khởi động

Hưởng ứng Sáng kiến Toàn cầu 5 Năm về chấm dứt bạo lực trẻ em được khởi xướng bởi tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế, hôm nay, tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam hợp tác cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - đối tác truyền thống lâu năm - tổ chức Lễ Khởi động Sáng kiến về "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học" nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất. 

Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Tiểu phẩm về Chấm dứt bạo lực thận thể trẻ em

Vở kịch thể hiện những tác động tiêu cực của bạo lực thân thể lên thể chất và tinh thần của trẻ, trái ngược với những giả định của người lớn rằng đòn roi là hình thức của yêu thương để giáo dục trẻ nên người.

Vở kịch sẽ giúp người xem hình dung được những biến chuyển trong cảm xúc, suy nghĩ, và tính cách của trẻ trong và sau khi bị bạo lực thân thể, cũng như hành vi của 
cha mẹ có thể khiến trẻ trở nên tự ti và sợ mắc lỗi như thế nào.

Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Bài hát chính thức

"Điều tuyệt vời nhất trên đời" là ca khúc chính thức của Sáng kiến 5 Năm về "Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học" do tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam khởi xướng. Ca khúc nói lên viễn cảnh về một thế giới không bạo lực nơi mọi trẻ em đều được lớn lên trong sự bảo vệ, che chở, và yêu thương của các bậc cha mẹ, thầy, cô giáo, và của toàn xã hội.

Lớp Học Vui | Hope In Class - Music Video

Điệu nhảy "Lớp Học Vui đề cao tinh thần đồng đội khi các em cùng học, cùng vui chơi. Điệu nhảy được tích hợp trong hoạt động sinh hoạt của Câu lạc bộ Trẻ em được Tầm nhìn Thế giới Việt Nam thành lập và duy trì trong nhiều năm, giúp các em học hỏi các giá trị sống, đồng thời gia tăng tinh thần đoàn kết.

World Vision Việt Nam
World Vision Việt Nam
Mô hình Gia đình Toàn mỹ
Mô hình Gia đình Toàn mỹ
Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm
Tư vấn hộ gia đình đúng đối tượng, đúng thời điểm
Mô hình “Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng dựa trên điển hình tích cực
Mô hình “Giáo dục và Phục hồi dinh dưỡng dựa trên điển hình tích cực
Chuyện của Dì
Chuyện của Dì
Sinh kế vùng đô thị
Sinh kế vùng đô thị
Vươn tới tương lai | Minh
Vươn tới tương lai | Minh
Vươn tới tương lai | Diễm
Vươn tới tương lai | Diễm
Vươn tới tương lai | Thương
Vươn tới tương lai | Thương
Chương trình Phục hồi sau Thiên tai
Chương trình Phục hồi sau Thiên tai
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Video chính thức
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Video chính thức
Di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh (Phiên bản dành cho trẻ em)
Di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh (Phiên bản dành cho trẻ em)
Chương trình Cứu trợ Khẩn cấp
Chương trình Cứu trợ Khẩn cấp
Vươn tới tương lai | Hùng
Vươn tới tương lai | Hùng
5 "thủ đoạn" của kẻ xâm hại tình dục qua môi trường mạng
5 "thủ đoạn" của kẻ xâm hại tình dục qua môi trường mạng
Trẻ dễ bị tổn thương | Duy
Trẻ dễ bị tổn thương | Duy
Trẻ dễ bị tổn thương | Dựa
Trẻ dễ bị tổn thương | Dựa
Vươn tới tương lai | Dợ
Vươn tới tương lai | Dợ
Trẻ dễ bị tổn thương | Huỳnh
Trẻ dễ bị tổn thương | Huỳnh
Di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh (Phiên bản dành cho người lớn)
Di cư, mua bán người và quyền của bạn tại Vương quốc Anh (Phiên bản dành cho người lớn)
Lớp Học Vui | Hope In Class - Hướng dẫn nhảy
Lớp Học Vui | Hope In Class - Hướng dẫn nhảy
Vươn tới tương lai | Tuấn
Vươn tới tương lai | Tuấn
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Sự kiện khởi động
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Sự kiện khởi động
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Tiểu phẩm về Chấm dứt bạo lực thận thể trẻ em
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Tiểu phẩm về Chấm dứt bạo lực thận thể trẻ em
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Bài hát chính thức
Sáng kiến Chấm dứt bạo lực trẻ em | Bài hát chính thức
Lớp Học Vui | Hope In Class - Music Video
Lớp Học Vui | Hope In Class - Music Video
Câu chuyện điển hình
Nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa
06/12/2023 Nước sạch cho người dân huyện Tủa Chùa

Từ năm 2016 trở về trước, nguồn nước duy nhất của gia đình phải lấy từ dòng khe trên núi dẫn qua đường ống dài 4km tới nhà. Vào mùa khô, mực nước xuống thấp, việc khan hiếm nước là nỗi lo lớn của gia đình chị Thanh. Mùa mưa, nguồn nước không có hệ thống lọc bị nhiễm thêm nhiều tạp chất và trở nên đục ngầu, khiến sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng. Mưa lớn còn khiến đường ống thường xuyên bị tắc do rác bít lại từ phía thượng nguồn, thậm chí đường ống khi bị nước lũ cuốn phăng.

Mạnh dạn học kỹ năng mới: chăn nuôi
08/10/2023 Mạnh dạn học kỹ năng mới: chăn nuôi

Được sự động viên tinh thần từ các cán bộ dự án của tập đoàn Mavin và tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới, chị Kiều đã mạnh dạn tham gia vào mô hình Chăn nuôi theo Chuỗi giá trị. Gia đình chị là một trong số những hộ gia đình tại huyện Thường Xuân, Thanh Hoá đã thoát nghèo và tiếp cận chăn nuôi bền vững.

30/08/2023 Chăn nuôi theo chuỗi giá trị tạo chuyển biến tích cực

Một gia đình tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã có nhiều sự chuyển biến tích cực sau khi tham gia vào mô hình Chăn nuôi theo Chuỗi giá trị do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và Tập đoàn Mavin hỗ trợ.

Chăn nuôi theo chuỗi giá trị tạo chuyển biến tích cực
25/07/2023 Anh hùng nhí cứu hai bạn bị đuối nước

Khánh tham gia chương trình Học Bơi dựa vào Cộng đồng do World Vision thực hiện tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình từ mùa hè năm ngoái, 2022. Chương trình do World Vision phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên và các cơ quan Bảo vệ trẻ em trên địa bàn thực hiện.

Anh hùng nhí cứu hai bạn bị đuối nước
Ấn tượng từ Chiến dịch 1000 Girls, 1000 Futures
22/08/2023 Ấn tượng từ Chiến dịch 1000 Girls, 1000 Futures

World Vision thực hiện chiến dịch 1000 Girls, 1000 Futures trên toàn cầu nhằm kêu gọi các nhà bảo trợ tiềm năng chung tay giúp đỡ cho đối tượng trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những sự kiện thuộc chiến dịch đã diễn ra tại Malaysia vào tháng 7, 2023 và có sự tham gia của trẻ đại diện đến từ Việt Nam, Dì. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Dì và chị Vũ Thị Nga - Quản lý chương trình Bảo trợ, về những trải nghiệm của họ sau những ngày tham gia vào chiến dịch.  

 

“Giờ đã có mẹ ở nhà, em không còn lo lắng mỗi khi cho em uống thuốc nữa”
17/04/2023 “Giờ đã có mẹ ở nhà, em không còn lo lắng mỗi khi cho em uống thuốc nữa”

Chiều nào cũng vậy, Thảo Nguyên lại đưa hai em ra góc sân trước nhà. Người chị lớn vừa đưa mắt trông chừng hai em, vừa ngóng tiếng bố mẹ về.

17/04/2023 “Điều hạnh phúc nhất bây giờ là được bớt lo sợ mỗi khi mưa bão về”

“Khi nước ập vào nhà, em chỉ biết đứng một chỗ khóc gọi bà vì không biết bơi, còn bà thì vừa phải lo đưa đồ điện, gạo chạy lũ, vừa phải trông chừng em và chị gái,” Anh Tuấn nhớ lại.

“Điều hạnh phúc nhất bây giờ là được bớt lo sợ mỗi khi mưa bão về”
10/04/2023 “Lần này, bọn em biết cách đi làm an toàn rồi”

“Khi đi làm về không thấy Sa, gọi điện không liên lạc được, đi tìm khắp nơi nhưng cũng không ai biết. Lúc đó em đã rất sợ,” Minh nhớ lại.

“Lần này, bọn em biết cách đi làm an toàn rồi”
“Dù anh có giữ em ở đây, em cũng sẽ trốn về với các con em thôi”
14/03/2023 “Dù anh có giữ em ở đây, em cũng sẽ trốn về với các con em thôi”

Đến giờ, Thanh vẫn không khỏi rùng mình khi nhớ lại quãng thời gian bị lừa bán sang Trung Quốc gần một năm trời.

“Tên của em là ‘Thắng,’ như vậy là em đã thắng rồi…”
08/03/2023 “Tên của em là ‘Thắng,’ như vậy là em đã thắng rồi…”

Đây là câu chuyện về quá trình hồi phục và theo đuổi ước mơ đầy nghị lực của Thắng sau tai nạn bất ngờ năm em 8 tuổi.  

22/02/2023 Cộng đồng cùng nỗ lực để thích ứng với biến đổi khí hậu

Trong những năm gần đây, huyện Minh Long chứng kiến ngày càng nhiều những hiện tượng cực đoan do biến đổi khí hậu. Để tăng cường năng lực ứng phó với thiên tai của địa phương, cả cộng đồng đã cùng nỗ lực, từ việc thay đổi sản xuất gia đình cho tới thành lập các kế hoạch ứng phó cấp xã.  

Cộng đồng cùng nỗ lực để thích ứng với biến đổi khí hậu
03/11/2022 “Từng bước, cuộc sống của gia đình em đang dần tốt hơn”

Dù đi lại có phần khó khăn nhưng mỗi buổi chiều sau khi đi học về, Chư lại tất bật sau vườn để đảm bảo đàn gà có đủ thóc, máng heo được đổ đầy và vườn rau xanh tốt, sạch sâu bệnh.

“Từng bước, cuộc sống của gia đình em đang dần tốt hơn”
“Giờ đường tới trường của em không còn quá xa nữa rồi…”
24/10/2022 “Giờ đường tới trường của em không còn quá xa nữa rồi…”

Khi nhận được chiếc xe đạp mới từ World Vision Việt Nam, Vũ xúc động: “Em chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có chiếc xe đạp ‘xịn’ như thế này. Em cứ như đang nằm mơ vậy.”

“Từ giờ, mẹ không còn phải lo nghĩ thức ăn cho cả nhà nữa rồi.”
19/10/2022 “Từ giờ, mẹ không còn phải lo nghĩ thức ăn cho cả nhà nữa rồi.”

Khi cả gia đình cùng nỗ lực, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đây là câu chuyện của gia đình Nhi - trẻ bảo trợ của World Vision Việt Nam tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. 

10/10/2022 “Cần cả một ngôi làng để bảo vệ một bé gái”

Đây là chuyện của Xa – câu chuyện về lòng quyết tâm và sự chung tay hỗ trợ của cả cộng đồng giúp thay đổi cuộc sống của một bé gái khao khát được đi học.

“Cần cả một ngôi làng để bảo vệ một bé gái”
24/08/2022 “Giờ được hỗ trợ nên cái gì cũng sung sướng. Cuộc sống đỡ vất vả hơn rồi”

Nhờ những hỗ trợ sinh kế và giáo dục, cuộc sống gia đình Thảo cùng những người dân ở huyện X., huyện Điện Biên Đông đang ngày một cải thiện hơn.

“Giờ được hỗ trợ nên cái gì cũng sung sướng. Cuộc sống đỡ vất vả hơn rồi”
Bước nhỏ làm nên đường dài: “Nếu không đỗ năm nay, em sẽ quyết tâm thi lại năm sau”
24/08/2022 Bước nhỏ làm nên đường dài: “Nếu không đỗ năm nay, em sẽ quyết tâm thi lại năm sau”

Với sự cố gắng bền bỉ, Nam đã vượt qua hoàn cảnh để tiến gần hơn với ước mơ trở thành sĩ quan của em.

Chuyện của Thương: Hành trình chuyển mình  thành đoá hoa ban rực rỡ
23/08/2022 Chuyện của Thương: Hành trình chuyển mình thành đoá hoa ban rực rỡ

Đây là hành trình vươn mình của Thương - một cựu trẻ bảo trợ - để "làm khác" và tạo ra những thay đổi tích cực cho trẻ em trong cộng đồng của mình. 

13/08/2022 Dám ước mơ để thay đổi cuộc đời

Đây là câu chuyện của Sinh - một cựu trẻ bảo trợ, đã thoát khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo nhờ những can thiệp, hỗ trợ mang tính tổng thể của World Vision Việt Nam.

Dám ước mơ để thay đổi cuộc đời
04/08/2022 Cải thiện an sinh nhờ phương thức chăn nuôi mới

Khi tham gia vào  Chương trình hợp tác thúc đẩy chăn nuôi theo chuỗi giá trị, anh Hoàng cùng những nông hộ khác được tập huấn bài bản về kĩ thuật chăn nuôi khép kín và bền vững: từ khâu làm và vệ sinh chuồng trại, chia khẩu phần ăn theo giai đoạn phát triển  cho đến phòng bệnh cho gia súc bằng vắc xin. Nhờ vậy, đàn lợn nhà anh Hoàng và của các hộ gia đình khác trong chương trình cùng vượt qua được đợt dịch tả lợn vẫn dai dẳng đeo bám Như Xuân và cả nước từ đó.  

Cải thiện an sinh nhờ phương thức chăn nuôi mới
Chăn nuôi theo chuỗi giá trị hướng đến phát triển sinh kế bền vững
04/08/2022 Chăn nuôi theo chuỗi giá trị hướng đến phát triển sinh kế bền vững

Đầu năm 2022, gia đình bà Bun, bà Tý và gần 120 hộ gia đình khác trên địa bàn huyện Thường Xuân được lựa chọn để tham gia vào Chương trình Hợp tác Thúc đẩy Chăn nuôi theo Chuỗi giá trị của Tập đoàn Mavin và World Vision Việt Nam. Đây là nỗ lực chung của các bên để cải thiện hoàn cảnh sinh kế của các hộ gia đình, từ đó, mang lại cơ hội học tập và sinh hoạt tốt hơn cho trẻ em trên địa bàn.

Từ làm thuê vươn lên làm chủ
30/05/2022 Từ làm thuê vươn lên làm chủ

Sự chuyển biến ngoạn mục từ những công nhân đi làm thuê nay đã làm chủ trong sản xuất và kinh doanh nhờ chương trình Gift Catalog. Nhờ đó, chất lượng sống, kinh tế gia đình, sức khỏe của con cái đều được cải thiện đáng kể.

27/05/2022 Mẹ và Con chung tay đẩy lùi bạo lực

Từ ngày tham gia lớp Gia đình Toàn mỹ, chị Sọn không còn dùng roi vọt để dạy các con, đặc biệt là với cô con gái 14 tuổi tên Nhi. Giờ đây, chị Sọn còn trở thành người điều phối lớp Gia đình Toàn mỹ tại thôn mình.

Được sự truyền cảm hứng từ mẹ và sự tiếp sức của Câu lạc bộ Trẻ em, Nhi cũng đang đóng một vai trò rất tích cực trong việc ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em trong trường học và cộng đồng của mình.

Mẹ và Con chung tay đẩy lùi bạo lực
27/08/2021 Chuyện của Pen

Quyết định tham gia Câu lạc bộ Dinh dưỡng vào năm 2015 đã thay đổi hoàn toàn cách Pen nuôi con và chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Giờ đây, Pen tự tin mang những bài học kinh nghiệm của bản thân đi chia sẻ, đóng góp vào những thay đổi tích cực trong cộng đồng của mình.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           

Chuyện của Pen
Đảm bảo tiếp cận nước sạch sau bão lũ
27/04/2021 Đảm bảo tiếp cận nước sạch sau bão lũ

Trong khắc phục hậu quả bão lũ, nước sạch là yếu tố quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho người dân và ngăn ngừa các dịch bệnh thường bùng phát sau bão làm gián đoạn việc đến trường của trẻ cũng như các hoạt động phục hồi sinh kế của gia đình.

Hỗ trợ tiền mặt khôi phục cuộc sống sau bão
22/04/2021 Hỗ trợ tiền mặt khôi phục cuộc sống sau bão

Bên cạnh các gói viện trợ bằng hàng hóa, hỗ trợ tiền mặt giúp các gia đình giải quyết những nhu cầu trước mắt, đồng thời bắt đầu lại sinh kế tạo thu nhập cho gia đình.

19/07/2020 Câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của Khanh

Khi vui chơi cùng nhau mà không có sự giám sát của người lớn, trẻ em phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ đe dọa sự an toàn, thậm chí là tính mạng của trẻ.

Câu chuyện hồi sinh kỳ diệu của Khanh
19/07/2020 Ước mơ trở thành thủ lĩnh thanh niên

Lý chỉ là một cô bé người dân tộc Mường nhỏ bé sống ở vùng miền núi phía Bắc Việt Nam khi tham gia chương trình bảo trợ của World Vision năm 2006.  

Ước mơ trở thành thủ lĩnh thanh niên
Ánh sáng cuối đường hầm
19/07/2020 Ánh sáng cuối đường hầm

Cường mới 16 tuổi, vậy mà em lại đang là trụ cột của một gia đình 4 người. Cậu bé đã phải để lại sau lưng rất nhiều điều để gánh vác lấy trách nhiệm này. 

Sao nhiều ruồi thế?
19/07/2020 Sao nhiều ruồi thế?

Cả nhà quây quần ăn uống mà ruồi cứ vo ve xung quanh, đậu lên thức ăn thì thật khó chịu phải không? Câu chuyện là quá trình World Vision Việt Nam đồng hành cùng người dân làng Diềm thay đổi tập quán cũ và xây dựng thói quen mới để đảm bảo cuộc sống an toàn, vệ sinh.

2.48692 sec| 2128.539 kb